Trong những ngày tháng 6 lịch sử, kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022); 74 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2022). Ngày 22/6/2022, Hội Người mù quận Hà Đông  đã tổ chức chuyến về nguồn thăm khu di tích lịch sử Kim Liên (Huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Tham gia chuyến đi có BCH Hội, hội viên, xã viên và những người thân trong gia đình người khiếm thị.

 

 

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại quê Bác

Tại "Làng Hoàng Trù quê ngoại và làng Sen quê cha", qua giọng kể ấm áp, truyền cảm của người xứ Nghệ, những người khiếm thị quận Hà Đông được nghe và cảm nhận rõ hơn về quãng thời gian vất vả nhưng hạnh phúc của gia đình cụ Phó bảng.  Nơi đây Bác Hồ đã gắn bó trong những tháng năm tuổi thơ và nuôi dưỡng ngọn lửa, ý chí đấu tranh, tìm ra con đường cứu dân, cứu nước.

Chuyến đi là hành trình đầy ý nghĩa, là dịp để cán bộ, hội viên hiểu hơn về lịch sử, sự hy sinh cống hiến của Người trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Sau một đêm di chuyển, đoàn đã có mặt ở quê Bác lúc 6 giờ sáng trong sự háo hức mong chờ, của các thành viên tham gia.

Thời gian thăm quan chỉ diễn ra trong buổi sáng, thời tiết hơi nóng nhưng không ngăn được niềm vui của những thành viên lần đầu về thăm quê Bác.

Bạn trẻ Nguyễn Thọ Trung chia sẻ: "Em vui và háo hức khi lần đầu được đến quê Bác. Đã nhiều lần được nghe về khu di tích làng Sen nhưng đến đây được biết thêm nhiều câu chuyện xúc động về Bác, về cuộc sống giản dị của gia đình Bác. Thế hệ trẻ chúng em cần cố gắng nhiều hơn nữa để sống có lý tưởng, góp phần vươn lên hội nhập cùng xã hội".

Những di vật đã gắn liền với cuộc sống, sinh hoạt đơn sơ, bình dị của Bác và gia đình vẫn được giữ gìn nguyên vẹn khiến các thành viên có cảm giác gần gũi, thân quen...

Qua chuyến về thăm quê Bác lần này, Hội Người mù quận Hà Đông đã báo công với Bác về những kết quả đạt được trong nhiệm vụ chăm lo đời sống cho cán bộ, hội viên và tất cả cùng quyết tâm rèn luyện, học tập tốt, hăng say lao động cùng thực hiện lời dạy của Bác: "Tàn nhưng không phế".

Tuyên giáo - HNM Hà Đông