Với mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác tuyên truyền, tăng cường, thúc đẩy việc sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) của mỗi cán bộ, hội viên trong toàn Thành hội; Khẳng định người khiếm thị đã có thể ứng dụng tốt CNTT trong công việc, học tập, giải trí và tiếp cận gần hơn với công nghệ 4.0. Ngày 21/6, Hội Người mù thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt Phóng viên, Cộng tác viên báo chí tiêu biểu, ra mắt trang Facebook và Fanpage Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Ảnh: Giao diện chính thức của Fanpage Hội Người mù thành phố Hà Nội

Thời gian gần đây mạng xã hội được xem là "cây cầu" kết nối giữa mọi người không phân biệt lứa tuổi, dạng tật, vị trí địa lý, cùng với nhiều phương tiện thông tin đại chúng trở thành kênh khá hữu hiệu trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; định hướng dư luận theo chiều hướng tích cực, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Ảnh: Giao diện của trang Facebook chính thức Hội Người mù Thủ đô

Ông Lê Trung Quyết, Chủ tịch Hội Người mù thành phố cho biết “Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như những giá trị mà nó mang lại đã và đang làm cuộc sống của tất cả mọi người trong đó có người khiếm thị. Nắm bắt được xu thế chung về sự phát triển của mạng xã hội, Ban lãnh đạo Hội Người mù thành phố đã thống nhất giao cho Chi đoàn thanh niên cơ quan Hội Người mù thành phố xây dựng, biên tập và quản lý trang Facebook mang tên Hội Người mù Thủ đô và Fanpage Hội Người mù thành phố Hà Nội nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền của tổ chức Hội trong thời đại công nghệ số.

Ảnh: Các thành viên Ban biên tập Fanpage và Facebook chụp ảnh cùng lãnh đạo Hội

Trong khuôn khổ của chương trình các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền của tổ chức Hội trong thời gian tới.

Lê Chinh