Ngày 28/6/2022, Hội Người mù huyện Ứng Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội X của Trung ương Hội Người mù Việt Nam. Về dự chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện và Hội Thành phố, cùng với sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan, phòng, ban ngành, đoàn thể, trong toàn huyện, Hội Người mù huyện Ứng Hòa đã tích cực triển khai nhiệm vụ, kế hoạch công tác Hội năm 2022, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong 6 tháng đầu năm Hội đã hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng kể; trong đó nổi bật nhất là công tác lao động việc làm, chăm sóc nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người mù. Hội luôn coi trọng việc phát triển mô hình kinh tế hộ gia đình, tạo điều kiện cho hội viên vay vốn, hiện Huyện Hội đang quản lý 03 dự án, trong đó 02 dự án kênh TW Hội với tổng số dư nợ là 204 triệu đồng, cho 6 hộ vay và 01 dự án từ nguồn quỹ nước sạch với số tiền 40 triệu đồng cho 02 hộ vay; tiếp tục hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn cho 3 hội viên; các hộ gia đình được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả, nhiều gia đình có thu nhập ổn định và khá, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương. Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hội đã đề nghị các cấp hỗ trợ giúp đỡ, tặng quà cho 100% người khiếm thị là hội viên, trị giá mỗi suất từ 500 - 800 nghìn đồng, tổng số kinh phí là 147 triệu đồng. Đồng thời Huyện Hội cũng tổ chức thăm hỏi 05 hội viên ốm nằm viện, thăm viếng 02 hội viên qua đời, với số tiền 1.500.000 đồng. Phối hợp với Công ty Zila Việt Nam trao trợ cấp thường xuyên cho 17 cháu là trẻ khiếm thị và con hội viên có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá là 61,2 triệu đồng/12 tháng), tổng số tiền đã trao đến nay là 37,6 triệu đồng. Bên cạnh đó, Huyện Hội đã đề xuất, phối hợp với MTTQ huyện xây mới 01 nhà cho hội viên, số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng; tặng 03 con bò sinh sản cho 03 hội viên, mỗi con trị giá 25 triệu đồng và hỗ trợ thêm cho các hộ nhận bò 01 triệu đồng để xây sửa chuồng trại, với tổng số tiền là 78 triệu đồng. Tặng 02 bộ máy tính cho 02 con cán bộ, hội viên trị giá 18 triệu đồng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Phối hợp vận động các nhà trường, Hội Phụ nữ ủng hộ mua tăm, chổi, sản phẩm truyền thống của người khiếm thị, đã tiêu thụ được 100 chiếc chổi chít và 55 nghìn hộp tăm chất lượng cao, góp phần tăng nguồn quỹ chăm sóc hội viên được tốt hơn…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận cơ bản nhất trí với dự thảo văn kiện Đại hội X của Trung ương Hội Người mù Việt Nam và đóng góp những ý kiến thiết thực, với mong muốn Đại hội thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên BTV, Thường trực Hội Người mù thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Hội người mù thành phố Hà Nội đã ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động của Hội Người mù Ứng Hòa 6 tháng đầu năm 2022 và nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; trong đó nhấn mạnh về công tác lao động việc làm, chăm sóc nâng cao đời sống cho người mù; đồng thời gợi ý các vấn đề cần tập trung thảo luận, góp ý vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Người mù Việt Nam.

Ông Nguyễn Viết Cường – Chủ tịch Hội Người mù huyện đã tiếp thu ý kiến của cấp trên và triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công tác Hội 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời giới thiệu ông Vương Đăng Cầu – Nguyên Chủ tịch Hội Người mù huyện là đại biểu dự Đại hội Hội Người mù Việt Nam lần thứ X, đã được Hội nghị thống nhất cao ./.

 

                                                                                     Thanh Tú