Sáng 08/3, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức công bố và trao giải cuộc thi ảnh: "Nâng bước phụ nữ khiếm thị trong tà Áo dài Việt".

Ảnh: Các thí sinh duyên dáng trong tà áo dài

Dự lễ trao giải có ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù thành phố; các Ông, Bà Uỷ viên thường trực; Phó giám đốc Trung tâm; đại diện nhà tài trợ; các cán bộ, giáo viên  và 35 thí sinh tham gia cuộc thi.

Mang chủ đề: "Nâng bước phụ nữ khiếm thị trong tà Áo dài Việt", cuộc thi diễn ra từ ngày 01/3 – 08/3/2023 trên fanpage của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và là hoạt động kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023); Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" và hướng đến tổng kết 20 năm thực hiện CVĐ "2 vượt, 4 rèn, 5 phấn đấu" của Hội người mù thành phố Hà Nội.

Sau gần 1 tuần phát động cuộc thi đã thu hút được 35 thí sinh là học viên các khoá đào tạo của Trung tâm tham dự và đăng tải hình ảnh lên Fanpage Trung tâm giáo dục nghề nghiệp.

Ảnh: Ông Nguyễn Trung Thái, Phó giám đốc Trung tâm - Trưởng ban tổ chức phát biểu

Theo đánh giá của ông Nguyễn Trung Thái, Phó giám đốc Trung tâm - Trưởng ban tổ chức cuộc thi, các tác phẩm dự thi đều đạt chất lượng hình ảnh tốt, bám sát nội dung, thể lệ cuộc thi; ghi lại những khoảnh khắc hình ảnh người phụ nữ khiếm thị tự tin với trang phục áo dài truyền thống.

"Nâng bước phụ nữ khiếm thị trong tà Áo dài Việt" đã trở thành sân chơi bổ ích và tạo hiệu ứng tích cực, hào hứng trên mạng xã hội. Theo thống kê trên Fanpage, đã có hàng nghìn lượt người tiếp cận, tương tác với cuộc thi. Nhiều ảnh có lượt Like, share cao góp phần tạo sức lan tỏa hình ảnh phụ nữ khiếm thị đến cộng đồng.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Diễm – học viên lớp Tin học văn phòng K2

Với sự đánh giá khách quan, công tâm, căn cứ vào kết quả và số điểm bình chọn trực tiếp trên Fanpage của Trung tâm, Ban tổ chức đã lựa chọn 8 tác phẩm xuất sắc để xét, trao giải thưởng, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải phụ. Trong đó, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Diễm - Học viên lớp tin học văn phòng K2

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao về tính sáng tạo của cuộc thi. Đây là sân chơi để chị, em toả sáng trong ngày 08/3 và là món quà ý nghĩa nhất tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, góp phần giữ gìn tà áo dài, nét di sản văn hoá Việt.

Qua cuộc thi,  khẳng định phụ nữ khiếm thị cũng duyên dáng, thướt tha trong trang phục áo dài, đồng thời lan tỏa thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc./.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Giải nhất: Nguyễn Thị Diễm

Giải nhì: Vũ Tú Anh & Nguyễn Lan Anh

Giải ba: Hoàng Thị Khanh, Nguyễn Thị Thu Thắm & Phạm Thị Hải

Giải tương tác, tiếp cận Fanpage: Nguyễn Thị Ân 

Giải ấn tượng: Phạm Ngọc Dung

Trao chứng nhận cho nhà tài trợ

Nhật Hiểu Lam