Sáng ngày 15 tháng 03 năm 2023, Hội người mù huyện Phúc Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động “Hai vượt, bốn rèn, năm phấn đấu”; “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, hòa nhập cộng đồng” và chương trình hành động việc làm giảm nghèo bền vững.

Ảnh: Ông Nguyễn Khả Hùng - Uỷ viên thường trực HNM Hà Nội0

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên thường trực Hội người mù Hà Nội, ông Vũ Mạnh Hùng - Phó trưởng ban dân vận Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Hương Giang - Phó phòng Nội vụ và 58 hội viên.

Đây là 2 cuộc vận động và chương trình hành động việc làm giảm nghèo bền vững có quy mô rộng lớn, toàn diện và sâu sắc kế, thừa phát huy kinh nghiệm các phong trào của Hội những năm trước đây: là động lực thúc đẩy sự phát triển của Hội và quá trình phấn đấu thực hiện bình đẳng hòa nhập cộng đồng của toàn thể cán bộ hội viên.

Qua thời gian triển khai thực hiện 2 cuộc vận động và chương trình hành động việc làm giảm  nghèo bền vững, Huyện hội đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt các loại hình Câu lạc bộ … giúp  cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức, mở 8 lớp xóa mù chữ brai và dạy công nghệ thông tin cho hơn 40 hội viên, hơn 200 người khiếm thị được đầu tư gần 5 tỷ đồng vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm và vốn  của tổ chức ADRA Đời sống tinh thần, vật chất của người khiếm thị được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 42 % khi bắt đầu thực hiện 2 cuộc vận động và chương trình giảm nghèo năm 2008 xuống còn 3,1 % hộ gia đình còn khó khăn như hiện nay, 100 % hội viên đã xây dựng nhà ở chắc chắn, trong đó có 28 % nhà cao tầng, 100 % hộ sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, 100 % trẻ khiếm thị và con hội viên trong độ tuổi được đến trường. Phấn đấu để người khiếm thị có cuộc sống bình đẳng, hòa nhập cộng đồng là đích đến của 2 CVĐ và CT giảm nghèo bền vững mà các cấp Hội đã, đang và sẽ hướng tới.

Ảnh: Toàn cảnh của hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Khả Hùng và ông Vũ Mạnh Hùng nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện 2 CVĐ và CT giảm nghèo bền vững mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời định hướng giúp Huyện hội tháo gỡ những khó khăn và động viên toàn thể cán  bộ, hội viên làm tốt hơn nữa nội dung các CVĐ  CT giảm nghèo trong thời gian tới.

Ảnh: UBND Huyện tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này UBND huyện tặng 15 giấy khen cho tập thể và cá nhân; Huyện hội biểu dương 5 hội viên đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện các tiêu chí CVĐ và CT giảm nghèo bền vững.

 

Đàm Quyết Tiến